Mách bạn cách xử lý chum sành trước và sau khi ngâm rượu

Chum sành Bát Tràng sở hữu độ bền cao, khả năng cách nhiệt tốt. Đặc biệt khả năng không bám mùi, bám màu, thuận lợi chùi rửa và khiến sạch. Đặc tính nổi trội của chum sành Bát Tràng là khả năng chịu nhiệt lớn mà chẳng hề bị hư tổn bên trong hay bên ngoài, chính nhờ điểm này mà được đông đảo người tin tưởng và tiêu dùng để ngâm rượu.

Xem thêm:

Kinh nghiệm chọn mua chum sành ngâm rượu chuẩn Bát Tràng

Cách ủ rượu lâu năm tại nhà cực ngon lại an toàn

HỎI ĐÁP: Chum sành Bảo Khánh giá có đắt không?



Chum sành không tráng men là dòng chum được tạo nên từ đất sét đã được xử lý hết tạp chất kết hợp có men gốm và nung tới nhiệt độ 1300°C, chum sau khi đã nung xong gõ thử sẽ với tiếng vang như tiếng vang của kim khí. Bề mặt chum sành không tráng men sau khi nung sẽ không được mịn bóng như chum sành tráng men. Mặt trong của chum sẽ sở hữu nét gồ ghề không nhẵn, phẳng do đặc tính sản xuất thủ công. nhân tố này không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm trong quá trình ngâm, ủ rượu.

Hướng dẫn vệ sinh chum ngâm rượu sạch, ngâm rượu thêm ngon?

Chum trước khi ngâm rượu cần được xử lý, vệ sinh cho sạch sẽ. Điều này vừa giúp rượu nhanh ngẫu, ngon hơn nhưng mà đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Sau khi đã chọn tìm được chiếc chum ngâm rượu Bát Tràng vừa ý, đầu tiên chúng ta nên làm cho là rửa chum thật sạch. Để rửa chum sành, chúng ta đổ nước vào chum và sử dụng khăn mềm hoặc bàn chải lông cước mềm rửa kỹ phía bên trong chum cho sạch hết phần bụi gốm bám trên thành trong của chum. 

Tuyệt đối không sử dụng những vật cứng như miếng chùi xoong, bàn chải lông cứng để chà vì sẽ khiến cho mất đi lớp khoáng chất phải chăng trong xương gốm. Chum sau khi rửa sạch, chúng ta úp chum xuống, kê nghiêng cho ráo nước và khô hẳn chứ không sử dụng khăn lau để hạn chế sợi lông vải bám vào thành chum sẽ không rẻ trong giai đoạn ngâm rượu. Khi chuẩn bị đổ rượu vào ngâm, bạn cần tìm chỗ để chum cố định trước, hạn chế xê dịch chum rộng rãi lần làm tác động tới thời kỳ ngấm của cốt rượu. 

>>> Mua Chum Sành Ngâm Rượu Bát Tràng Ở Đâu Chất Lượng?

Cần kiểm tra xem chum mang bị cà nhắc hay không, tuyệt đối không để chum bị nghiêng khi ngâm rượu để tránh tan vỡ hoặc sánh rượu ra ngoài. Sau lúc đã cho rượu vào ngâm trong chum chúng ta nên dùng màng bọc thực phẩm và bọc trong khoảng 4 đến 6 lớp. Màng bọc thực phẩm được tạo nên trong khoảng những thành phần sinh học nên an toàn cho sức khoẻ, (không nên dùng nilon vì trong nilon mang các thành phần hoá học không phải tốt cho sức khoẻ). Để kỹ càng và giảm thiểu bay mất độ cồn trong rượu chúng ta nên sử dụng dây mang độ đàn hồi hoặc dây ruy băng buộc chặt sau đấy dùng nắp đậy kín.

Đặc tính chum sành không tráng men ngoài chức năng giữ, ủ, ngâm rượu còn với công dụng lọc khử độc tố andehyt trong rượu (chất gây đau đầu, buồn nôn sau khi uống rượu). Chum sành tuy cứng nhưng ở thành chum lại với độ xốp, chính cho nên lúc ngâm rượu, các độc tố sẽ tự động được mẫu bỏ ra ngoài theo lỗ xốp này. Ngoài ra, chỉ những chum sành không tráng men mới mang đến công dụng này, cho nên lúc chọn sắm chum bạn nhớ chỉ chọn chum sành không tráng men để ngâm rượu.

>>> Chum sành trơn 2 nắp – Sự lựa chọn mới cho người sành chum

Ngày nay trên thị trường đang rất phổ biến các dòng chum. Chúng được bày bán tràn lan và được bán mang giá phải chăng hơn chum sành của Bát Tràng. Nhưng khi quan sát bạn sẽ thấy các chum chẳng phải sản phẩm chính hãng Bát Tràng sẽ rất dại từ hình trạng đến độ mịn, da của chum cũng không được sắc nét hay tươi màu. 

Các sản phẩm này thường không tròn trịa, da chum mấp mô và nước men gốm thường không tươi màu. Điều quan yếu trong thời kỳ dùng chum này hay bị giò gỉ rượu vì các thành phần trong khoảng nước gốm đến xương đều không được lọc bỏ tạp chất, không được nung đủ thời gian cần thiết và không đủ nhiệt độ nung. 

Trên đây là một đôi kinh nghiệm chúng tôi xin được gửi tới các bạn sau đa dạng năm đúc kết trong nghề cung ứng, sản xuất sản phẩm chính hãng Bát Tràng ra thị trường.

Địa chỉ bán chum sành đựng rượu uy tín chất lượng

Bảo Khánh chuyên phân phối mặt hàng chum sành ngâm rượu không tráng men. Chum được cung cấp tại làng gốm Bát Tràng thuộc Gia Lâm, Hà Nội. Chum được tạo nên trong khoảng nguồn nguyên liệu sét đã tuyển chọn chu đáo lọc bỏ hoàn toàn các tạp chất. Kết hợp giữa nét truyền thống trong khoảng các đôi bàn tay nghệ nhân mang kỹ thuật nung tiên tiến đã tạo nên loại sản phẩm chum đặc trưng của Việt Nam. 

Chum mang dung tích từ 5l tới 120l cùng ngoại hình, hoa văn tinh tế. Đặc biệt, chum sành không tráng men của gốm sứ Bảo Khánh hoàn toàn khử được andehit có trong rượu trong quá trình ngâm, hạ thổ lâu chỉ mất khoảng dài và làm mềm rượu.

Gốm sứ Bảo Khánh cam kết bán hàng chính hãng 100% Bát Tràng đối sở hữu sản phẩm không tráng men.

- Hầu hết sản phẩm Chum sành Bát Tràng được khiến trong khoảng đất cao lanh 100% chất liệu cao cấp, được nung ở nhiệt độ cao (từ 1300 độ C) không chỉ đẹp bởi dạng hình mà còn loại bỏ hết các chất độc hại, chì và kim khí nặng.

- Chum sành Bát Tràng sở hữu độ bền cao, hiệu quả cách nhiệt. không bám mùi, bám màu, tiện lợi chùi rửa và làm cho sạch.

- Đặc tính nổi trội của chum sành Bát Tràng là khả năng chịu nhiệt lớn mà không hề bị hư tổn bên trong hay bên ngoài, chính nhờ điểm này mà được hồ hết người tin tưởng và tiêu dùng để ngâm rượu.

- Có nhiều lợi ích và tính năng mà người mua lên bậc nhất, sản phẩm của Bảo Khánh không chỉ tinh tế đẹp về bề ngoài, thích hợp cho phổ thông mục đích như dùng hàng ngày mà còn là bộ quà tặng gốm sứ ý nghĩa. cùng sở hữu đấy là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng, như một món quà xuất sắc cho mọi gia đình Việt.

- Chum sành Bát Tràng với độ bền cao, hiệu quả cách nhiệt. không bám mùi, bám màu, tiện lợi chùi rửa và làm cho sạch.

- Đặc tính vượt bậc của chum sành Bát Tràng là khả năng chịu nhiệt lớn mà chẳng phải bị hư tổn bên trong hay bên ngoài, chính nhờ điểm này mà được gần như người tin tưởng và sử dụng để ngâm rượu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách sắp xếp ban thờ Phật đúng chuẩn

7 sự thật về đồ thờ Bát Tràng

Quy trình sản xuất đồ gốm Bát Tràng