Những lý do nên sử dụng chum sành ngâm rượu Bát Tràng

Từ thuở xa xưa người dân Việt đã vốn sử dụng những loại chum gốm sứ, vò rượu...Ở thời điểm đó khi mà chưa có sự xuất hiện của những mẫu chai nhựa, thủy tinh thì thứ mà được người ta sử dụng nhiều nhất đó chính là chum sành ngâm rượu. 

“Rượu ủ trong chum sành là ngon nhất.”

Những người sành về rượu thường nói với nhau câu trên, rượu được ủ với chum sành ngâm rượu khác gì so với những loại chum, bình chất liệu khác. Sau đây là 5 lý do khiến bạn nhanh chóng nên có một bình ngâm rượu ngon.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách ngâm rượu nho rừng chuẩn thơm ngây ngất

Hướng dẫn sử dụng chum sành ngâm rượu Bát Tràng

BẠN CÓ BIẾT TÁC HẠI CỦA ANDEHIT TRONG RƯỢU KHÔNG


Nên mua chum ngâm rượu ở đâu tại Đà Nẵng?

Vì không tráng men nên chum thường mang màu nâu hoặc đỏ trầm. Được nung ở nhiệt độ cao dần tới 1300 độ C rồi hạ dần xuống thấp, thời gian nung lên tới 70 giờ.

Chính vì nhiệt độ cao nên lúc gõ vào chum sẽ phát ra tiếng vang đanh và rất khó để rạn vỡ trong quá trình tải.

Tuy không tráng men nhưng bề mặt chum nhẵn, chạm vào sẽ có cảm giác mát nhẹ.

Bên trong xương gốm và bên ngoài đều có màu đất như nhau. Tuy là chum sành bát tràng không tráng men nhưng mẫu chum sành luôn mang các họa tiết vẽ tay cá tính không kém gì các mẫu chum tráng men.

An toàn cho sức khỏe người mua

Sau khi uống rượu bạn thường có những cảm giác như đau đầu, khát nước. đó chính là do những thành phần tạp chất trong rượu gây ra. Đối có rượu được ngâm trong chum ngâm rượu thì khi uống bạn sẽ cả nhận được vị êm, nhẹ nhõm, ấm nóng từ miệng xuống bao tử. sở hữu thể cảm nhận được vị của rượu nhưng không với vị nồng, cho dù sở hữu say mèm thì cũng sẽ không mang cảm giác đau đầu, mỏi mệt hay khát nước.

Vì thực chất khi dùng bình ngâm rượu ủ rượu thì chính vì không tráng men nên thành chum cứng nhưng lại sở hữu một độ xốp nhất mực. Các tạp chất như Andelhit hay Methanol có thể tự thẩm thấu ra ngoài thành chum. Chính giai đoạn này làm giúp khiến cho đẩy nhanh công đoạn phân hóa mẫu bỏ tạp chất trong rượu. Đây là đặc tính chỉ sở hữu chiếc bình đựng rượu mới sở hữu.

Không bị rò rỉ, thấm nước lúc ủ rượu

Mục đích khi ủ rượu chính là cho ra các bình rượu ngon, đậm vị. Do vậy khi sử dụng chum sành bát tràng để ủ rượu sẽ đưa ra 1 bình rượu ngon đúng vị. Vì sao lại như thế?

Được nung ở dần lên nhiệt độ cao nhất rồi lại hạ xuống phải chăng và thời kì nung hơi dài nên những bình ngâm rượu có độ cứng trong khoảng lửa, xốp của đất. Nắp được bề ngoài chắc chắn nên khó bị bong, rơi. Chính vì vậy mà rượu được ngâm trong chum chẳng thể rò rỉ ra ngoài. Rượu sẽ giữ được vị thơm, ngon đúng điệu.

Bảo quản được thời gian dài

Việc sử dụng chum sành bát tràng ngâm rượu thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về thời gian sử dụng, độ bền và tính an toàn của nó. Bởi lẽ từ trước tới nay họ thường dùng chum đựng để ủ rượu hạ thổ d đó bạn có thể xác định tính chính xác của thông tin tuổi thọ chum.


Vì đặc tính không rò rỉ, thẩm thấu, bề mặt không tráng men có thể loại bỏ những tạp chất gây hại của chum ngâm rượu. mang những đặc tính tương tự, chỉ mang bình ngâm rượu của Bát Tràng mới mang thể giữ rượu ở thời gian dài mà không làm cho mất đi hương vị vốn có của rượu.

Đa dạng kích cỡ phù hợp có nhu cầu từng nhà

Dòng chum sành Bát Tràng có nhiều kích thước phù hợp với nhiều mục đích, nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Sau đây là một số gợi ý về thể tích, kích thước chum ngâm rượu phù hợp với mỗi nhà và mục đích .

▶ Giả dụ bạn là người thường xuyên uống rượu thì nên tiêu dùng những bình 10-15-20-30-40 lít. Vì khích thước nhỏ sẽ tiện dụng dùng, phù hợp sở hữu phổ biến không gian cũng như tiện dụng khi chuyển động.

▶ Giả dụ bạn sở hữu một không gian chưng đựng rượu thì hãy chọn chiếc 50-70 lít. Mỗi lần dùng chum đựng rượu là mỗi lần kì công nghĩ suy về thời kì ủ, thời gian hạ thổ….Nếu quy mô hộ gia đình thì dùng mẫu này với thể đảm bảo về chất lượng rượu cũng như tiết kiệm thời gian mỗi lần ngâm.

▶ Đối có những tư nhân, nhà hàng, khách sạn kinh doanh rượu mang số lượng to thì nên sử dụng chiếc 100 lít hoặc to hơn. những loại chum sành ngâm rượu lớn sẽ tiện lợi cho việc ngâm, ủ rượu số lượng lớn như vậy rất phù hợp để kinh doanh.

Địa chỉ mua chum ngâm rượu ở đâu, giá bao nhiêu tại Đà Nẵng?

Để tạo ra nhu cầu đựng và khử độc trong rượu cho nhiều các bạn, hiện chúng tôi đang cung cấp những mẫu chum ngâm rượu hàng hiệu.

Mỗi một sản phẩm đều do chính tay những nghệ nhân Bát Tràng chế tạo. với lịch sử hàng trăm năm về gốm sứ, các nghệ nhân đã cho ra những chiếc bình đựng rượu nức tiếng với chất gốm khác biệt, nhiệt độ nung cao và đặc biệt sản phẩm được khiến hoàn toàn tay chân và không được tráng men.

Chính thành ra lúc ủ rượu bằng chum đựng rượu bát tràng sẽ đảm bảo 100% không bị rò rỉ, thấm nước, cho ra các bình rượu ngon. đặc thù mẫu bỏ những tạp chất sở hữu hại, đảm bảo sức khỏe người sử dụng.

Tới với chúng tôi các bạn sẽ sở hữu rộng rãi sự tuyển lựa hơn về kích cỡ, họa tiết của từng loại chum ngâm rượu. hiện nay chúng tôi còn hỗ trợ gắn vòi vào các chum sành theo đề nghị để đem lại sự tiện lợi nhất cho quý khách.

Mức giá mỗi chum đựng rượu bát tràng sẽ phụ thuộc vào thể tích và đa dạng yếu tố khác. Ngoài bình ngâm rượu ra thì chúng tôi còn cung ứng đa số các sản phẩm Bát Tràng có phổ quát kích cỡ, màu sắc và công dụng khác nhau.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách sắp xếp ban thờ Phật đúng chuẩn

7 sự thật về đồ thờ Bát Tràng

Quy trình sản xuất đồ gốm Bát Tràng