Rượu tỏi là gì? Cách ngâm rượu tỏi thơm ngon không bị xanh

Tỏi không những là gia vị, hiện hữu trong mỗi gia đình, tỏi còn được đem ngâm rượu để tương trợ cho việc điều trị bệnh. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ tác dụng của rượu tỏi cùng cách thức ngâm rượu chuẩn bạn nhé!

Ít người nào biết tỏi ngoài việc được dùng như một mẫu gia vị, thì chúng còn được xem là một bài thuốc dân gian lúc được kết hợp có rượu thì sở hữu thể đem lại công dụng hiệu quả trong việc điều trị đa dạng chiếc bệnh, đặc biệt là viêm xoan. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách ngâm rượu tỏi chữa bệnh thành công ngay tại nhà qua bài viết sau đây.

Xem thêm:

Cách làm rượu hoa quả uống ngay cực đơn giản cực ngon

Tạm biệt tiểu đường tuýp 2 nhờ cách làm rượu lê đơn giản

3 cách ngâm rượu hoa quả thập cẩm ngon mê ly cho ngày hè


1. Tỏi với công dụng gì?

Trong tỏi với hầu hết các chất với lợi cho sức khỏe như vitamin A, vitamin B (từ B1 tới B9), vitamin C và những khoáng chất magie, selenium,...

Khi tỏi được giã hoặc đập giập và với đi ngâm rượu, những Alliin trong tỏi sẽ hình thành Allicin, chất này sở hữu tác dụng kháng sinh, kháng viêm, chống ký sinh trùng, lợi cho tim mạch,..

Nếu như bạn dùng tỏi đúng bí quyết thì sẽ mang lại phổ thông lợi ích cho sức khoẻ.

>>> TOP 3 dòng chum sành cao cấp Bát Tràng ngâm rượu cực chuẩn

2. Tác dụng của rượu tỏi là gì?

Tỏi ngâm rượu giúp chữa bệnh về xương khớp

Chất chống oxy hóa, trong tỏi có công dụng giảm đau và ngăn chặn giận dữ viêm trong cơ thể. Uống rượu tỏi với thể chữa được các bệnh như viêm đau khớp, vôi hóa các khớp, mỏi xương khớp,...

Do đó lúc bạn có những triệu chứng như đau, nhức mỏi tay chân, thì nên sử dụng rượu tỏi để giải quyết hiện trạng này và nâng cao cường sức khỏe bạn nhé.

Công dụng tỏi ngâm rượu giúp chữa bệnh về đường hô hấp

Do có tính khử trùng nên rượu tỏi với thể chữa viêm họng rất hiệu quả. Bằng cách thức sử dụng rượu để súc miệng hoặc uống 1 ngụm nhỏ, cổ họng sẽ được làm sạch mau chóng. Chính vì thế, tình trạng viêm họng sẽ được thuyên giảm.

Tác dụng của tỏi ngâm rượu giúp chữa bệnh về tim mạch

Rượu tỏi có tác dụng điều chỉnh huyết áp và giúp ích cho quá trình điều trị xơ vữa động mạch. Tuy nhiên, đối có trường hợp sử dụng rượu tỏi để điều trị áp huyết trong thời gian dài phải linh hoạt trong việc đổi thay liều lượng.

Bởi vì, tỏi có tính nóng nên quý khách cần giảm liều và phối hợp với chế độ ăn phổ quát chất xơ để duy trì hiệu quả điều trị.

Việc uống rượu tỏi mỗi ngày với thể chữa được những chứng ợ chua, khó tiêu và viêm loét dạ dày. Nên dùng mỗi ngày 2 lần sau bữa ăn, mỗi lần một thìa cà phê, tình trạng khó tiêu hay ợ chua sẽ không còn.

3. Phương pháp ngâm rượu tỏi tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

300g tỏi

600ml rượu trắng 40 độ (một phần thỏi, hai phần rượu)

Chai hoặc lọ sạch (để chứa rượu tỏi)

Cách thực hiện:

Bước 1: Lấy 300g tỏi bóc vỏ, rửa sạch, ráo nước xong thì xắt thành lát mỏng.

Bước 2: Ngâm tỏi vừa xắt vào trong 600g rượu trắng 40 độ, chứa trong chai.

Bước 3: Mang thể dùng sau hai tuần, mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê.

4. Lưu ý trong phương pháp ngâm và tiêu dùng rượu tỏi

Lưu ý trong cách thức ngâm

Một số trường hợp người ngâm rượu tỏi sẽ thấy tỏi chuyển sang màu xanh. Tỏi ngâm bị xanh thật ra không gây độc cho cơ thể. bên cạnh đó, chất lượng tỏi và ích lợi sở hữu sức khỏe sẽ bị giảm đi phổ biến so có tỏi ngâm đúng bí quyết.

Các nghiên cứu vẫn chưa lí giải nguyên nhân tỏi ngâm có màu xanh, nhưng người ta cho rằng tỏi ngâm chuyển xanh là do:

  • Giữ nguyên củ và vỏ tỏi khi ngâm.
  • Nồng độ rượu ngâm không đúng (tốt nhất là rượu khoảng 40-45 độ)
  • Sử dụng tỏi vẫn còn ướt và tỏi còn non các chất trong tỏi non tiết ra, gặp dấm ăn và chuyển màu xanh.
  • Sử dụng tỏi có mầm để ngâm. Vào mùa hè tỏi thường không mọc mầm và sẽ nảy mầm vào mùa đông nên ngâm vào mùa này thì tỏi sẽ chuyển xanh.

Một số mẹo gợi ý để ngâm rượu tỏi không bị ngả xanh:

Nên chọn tỏi già, cứng để tỏi ngâm không bị xanh.

Để đảm bảo tỏi đủ khô và không bị mọc mầm hay ngả màu lúc ngâm, phổ biến người thực hiện bí quyết sao tỏi qua lửa (cho tỏi đã bóc vỏ lên chảo đảo đều khoảng 3 phút). tuy nhiên, phương pháp này làm cho tỏi bị mất một số hoạt chất có lợi như allicin và dễ bị cháy tỏi nếu như không chú ý.

Thay vì sử dụng tỏi nguyên củ, bạn nên cắt đôi, cái bỏ phần mầm xanh, thái lát mỏng hoặc giã nhuyễn sẽ không bị ngả xanh và màu rượu tỏi sẽ trùng hợp hơn.

Tỏi đen bản chất là chiếc tỏi đã lên men nên dùng ngâm rượu sẽ không bị ngả xanh. Rượu tỏi đen được cho là sở hữu hiệu quả hơn tỏi trắng, nhưng giá bán cao hơn. Tỏi đen đem ngâm rượu sau lúc đã sử dụng hết phần rượu, vẫn có thể ngâm tiếp bằng cách thức cho thêm rượu vào.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách sắp xếp ban thờ Phật đúng chuẩn

7 sự thật về đồ thờ Bát Tràng

Quy trình sản xuất đồ gốm Bát Tràng